Cấp Mầm Non

Chương trình phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em mầm non

Thực hiện Kế hoạch số 285/KH-UBND ngày 06/02/2015 của Uỷ ban nhân dân huyện về việc phân khai nguồn kinh phí sự nghiệp bảo vệ chăm sóc trẻ em năm 2015, Nhằm giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng tại các trường mầm non và phục hồi dinh dưỡng cho trẻ em suy dinh dưỡng trên địa bàn huyện; tăng cường công tác truyền thông giáo dục dinh dưỡng cho các cấp, các ngành, mọi tầng lớp nhân dân và toàn xã hội về công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em.

Ngày 15/4/2015, Phòng GD&ĐT và Phòng LĐ - TB&XH đã triển khai thực hiện Chương trình phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em mầm non tới 144 trẻ em suy dinh dưỡng thể cận nặng và thể thấp còi trong 08 trường mầm non, mẫu giáo trong toàn huyện.

Mỗi trẻ suy dinh dưỡng được nhận 10 quả trứng gà, 20 hộp sữa và 01 hộp Cansua3. Chương trình đã triển khai đúng đối tượng, phát đủ trứng, sữa, cốm cansua3 đến tất cả trẻ em suy dinh dưỡng, đảm bảo hiệu quả chương trình phòng chống suy dinh dưỡng năm 2015.

Đây là lần thứ 3 Chương trình phòng chống trẻ em suy dinh dưỡng của Uỷ ban nhân dân Huyện đến với trẻ em mầm non. Chương trình không những giúp trẻ em mầm non suy dinh dưỡng được cải thiện tầm vóc mà còn giúp giảm tỉ lệ trẻ mầm non năm tuổi suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thấp còi xuống dưới 7% theo Kế hoạch số 773/KH-BCĐPC ngày 27/8/2014 của Ban chỉ đạo Phổ cập Giáo dục huyện Bình Liêu về Kế hoạch triển khai nhiệm vụ Phổ cập Giáo dục Mầm non cho trẻ em năm tuổi trên địa bàn huyện Bình Liêu năm 2015.

Lý Thị Mai - Phòng GD&ĐT